Tư vấn

6 điều bạn nên biết về khóa cửa vân tay

Cho dù bạn đang tìm cách tăng cường bảo mật cho ngôi nhà hoặc văn phòng của mình, khóa cửa vân tay sinh trắc học là một lựa chọn thông minh. Đây là một trong những khóa cửa cửa thông minh sử dụng sinh trắc học – chủ yếu là dấu vân tay – để cung cấp quyền truy cập và giám sát lối vào và ra khỏi tòa nhà.

6 điều bạn nên biết về khóa cửa vân tay

Hoạt động của khóa cửa vân tay là trực quan, thông minh và rất thuận tiện. Không còn dò dẫm tìm chìa khóa trong túi hoặc túi của bạn. Ở đây, trong bài đăng này, bạn có thể tìm thấy tất cả những gì bạn cần biết về khóa cửa vân tay và sinh trắc học.

 • Bảo mật tối đa
  Khóa cửa thông thường sử dụng cơ chế lật pin. Như bạn đã biết, thật dễ dàng để sao chép chìa khóa cho những cánh cửa này hoặc những tên trộm thực tế thậm chí có thể chọn khóa mà không gặp nhiều khó khăn. Mặt khác, khóa vân tay như Yale YDR 4110, từ Eurovigil là khóa không khóa. Không có chìa khóa. Thay vào đó, cửa chỉ mở khi dấu vân tay được ủy quyền được chụp trong máy quét.

Điều này mang đến cho chủ nhà sự an tâm rất lớn, vì không có cơ hội khóa cửa chính của bạn bị chọn hoặc va đập.

 • Tăng quyền kiểm soát đối với khách truy cập
  Một khóa sinh trắc học có thể được lập trình để lưu trữ dấu vân tay của hàng ngàn người dùng. Đó là một lợi ích lớn cho các văn phòng lớn và các tổ hợp thương mại khác, có số lượng lớn nhân viên vào và ra khỏi khuôn viên mọi lúc.

Với một máy quét dấu vân tay được gắn như một phần của hệ thống kiểm soát truy cập của khuôn viên, chỉ những người dùng được ủy quyền mới có thể truy cập vào tòa nhà. Ngoài ra, bạn có thể định cấu hình các khóa này theo cách như vậy, các khu vực nhạy cảm như phòng máy chủ, trung tâm mạng và các khu vực khác chỉ có thể được truy cập bởi các nhân viên có sự cho phép đặc biệt.

 • Không chỉ Dấu vân tay
  Trái ngược với niềm tin phổ biến, các khóa kỹ thuật số như dòng Yale từ Eurovigil không chỉ sử dụng dấu vân tay. Thay vào đó, nó có một bảng số kín đáo chỉ hiển thị khi một người chạm vào màn hình trong thiết bị. Đó là một mô hình lai – có nghĩa là bạn có thể sử dụng dấu vân tay hoặc mật mã để mở khóa cửa.

Điều này rất tiện lợi, đặc biệt là khi bạn có khách trong văn phòng hoặc khách ở nhà. Bạn có thể tạm thời chia sẻ mã với khách của mình và thay đổi mã khi bạn muốn thu hồi quyền truy cập của khách truy cập.

 • Bằng chứng giả mạo
  Rất thường xuyên, mọi người cho rằng khóa cửa vân tay là một thiết bị dễ vỡ rất dễ đột nhập. Khóa cửa thông minh từ các nhà sản xuất có uy tín như Eurovigil được chế tạo bằng thép cao cấp và các vật liệu bền khác.

Ngoài ra, các khóa cửa này đi kèm với một báo động phát ra tiếng bíp lớn và cảnh báo các cơ quan an ninh có liên quan, khi ai đó cố gắng can thiệp vào khóa hoặc mạnh mẽ mở cửa.

 • Tự động đóng cửa khi bạn rời khỏi
  Khóa kỹ thuật số không chỉ mở khóa cửa mà còn tự động đóng cửa khi một người rời khỏi phòng. Đó là một lợi ích rất lớn cho chủ nhà. Bạn không cần phải đến cửa trước để tự khóa nó, mỗi khi một người – có thể là người giúp việc, trẻ em hoặc chồng – rời khỏi nhà.
 • Ngăn chặn các mục Piggybacking
  Điều này áp dụng cho các văn phòng. Thông thường, trong các văn phòng, một người quẹt thẻ ID hoặc dấu vân tay của mình để mở khóa cửa và một số lượng lớn nhân viên đằng sau người đầu tiên, tận dụng cánh cửa đang mở và vào tòa nhà mà không cần quẹt thẻ ID. Đây là một nhược điểm rất lớn đối với đội ngũ nhân sự vì họ không thể xác định chính xác thời gian nhập cảnh thực tế của mỗi nhân viên.

Với máy quét dấu vân tay sinh trắc học , bất kỳ nhân viên nào đã vào được tòa nhà mà không đặt dấu vân tay của mình vào máy quét mục nhập sẽ không thể rời khỏi cơ sở bằng máy quét thoát. Một khi nhân viên biết điều này, bạn có thể chắc chắn rằng họ sẽ tránh thực hành các mục cõng.

Máy quét sinh trắc học không khóa – Tương lai của khóa cửa
Như bạn có thể thấy, các hệ thống kiểm soát truy cập sử dụng khóa cửa có hỗ trợ vân tay, mang lại một loạt lợi ích so với khóa thông thường. Những khóa này không chỉ có độ an toàn cao mà còn rất tiện lợi. Bạn đã sẵn sàng để nâng cấp bảo mật của nhà hoặc văn phòng của bạn?.

Mọi thông tin cần tư vấn bạn gọi ngay đến 0815 8888 99 (zalo, sms, call, viber)